Shoujo Ai Movies List!

posted on 04 Nov 2007 02:55 by shoujolite in Movie

ทำ Tags Movie เอาไว้แต่จะว่าไป  ยังไม่เคย Update เรื่องของภาพยนตร์เลย 

ถ้าอย่างนั้นไหน ๆ ก็ลองมาเกริ่น ดูแล้วกัน  เผื่อจะได้ไอเดียมาอัพเรื่องต่อ ๆ ไปได้

ความจริงก็ดูหลายแนวนะ  ชอบ Romanctic Comedy มากที่สุด  แต่ไม่ชอบแนว Sci-fi นัก  รู้สึกเข้าไม่ถึงยังไงชอบกล   หลัง ๆ มาชอบดูหนังเกาหลีอ่ะ  เนื้อเรื่องน่ารัก  พระเอกหล่อ  เนื้อหาความรักก็ซาบซึ้งตรึงใจ 

หนังที่ชอบมาก ๆ ก็อย่างเช่นเรื่อง Classics รักแรกของหัวใจ  รักสุดท้ายของชีวิต หรือ เรื่อง Ditto เห็นมีบริษัทไทยนำเข้ามานะคะ  แต่ไม่ทราบว่า ใช้ชื่อภาษาไทยว่าอะไร

หนังฝรั่งก็นี่เลย Coyote Ugly โอ้ว...ชอบนางเอกเรื่องนี้จริง ๆ คุณ Piper Perabo เธอนั้นแสดงหนังได้สมจริงสมจังทุกบทบาทตั้งแต่สาวน้อยยันสาวเปรี้ยว เท่ 

หรืออย่างเรื่อง Here on Earth เรื่องที่ Josh Harnet แสดงเรื่องแรก ๆ ใสกิ๊ก

เก่าไปหน่อยมั้ย  แหม...ก็เดี๋ยวนี้เขาผลิตหนังออกมาเยอะเหลือเกิน  ดูแล้วก็ไม่ค่อยมีเรื่องไหนโดดเด่นหรือประทับใจเหมือนสมัยก่อนหน้านี้  ที่หนังจะเข้าทุกวันศุกร์  หนังเด็ด ๆ ก็จะเข้าต้นเดือน  คนจะได้มีเงินไปดู

แต่เดี๋ยวนี้เหมือนจะเข้าตลอดสัปดาห์เลย  เข้าตอนไหนคนก็มีเงินไปดู

เอ้าบ่นมานาน...มาเข้าเรื่องตาม concept ของ blog เราเลยดีกว่า

Shoujo Ai Movies List

1) So Close

นำแสดงโดย  ซูฉี, ม่อเหวินเหว่ย และ เจ้าเหว่ย

เป็นหนังบู๊แอ๊คชั่นได้ใจ  สาว ๆ ในเรื่องนี้เก่งกันทุกคนค่ะ  Sexy สุดต้องยกให้ซูฉี  เรื่องนี้ซูฉีและเจ้าเหว่ยรับบทเป็น 2 พี่น้อง  ที่มีอาชีพเป็นมือปืนสาว  ในคดีสังหารนักธุรกิจชื่อดังคนหนึ่ง  ทำให้ตำรวจสาวที่รับบทโดยม่อเหวินเว่ยต้องออกโรงมาสืบคดีเอง  และแล้วเรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น  รวมทั้งความรู้สึกที่ไม่คาดว่า จะเกิดขึ้นมาได้ระหว่างตำรวจสาวกับมือปืนสาวก็เกิดขึ้น

เรื่องนี้อยาก blog เหมือนกันเพราะฉากแอคชั่นเท่ดี  ดูแล้วประทับใจ ถ้ามีเวลาจะมาลงอย่างละเอียด

2) Whispering of Carridors 2 (Memotomori)

เรื่องนี้เป็นแนวหนังผีสยองขวัญหน่อยนะคะ เป็นภาคสองของเรื่องสยองขวัญในโรงเรียง Whispering of Carridor ที่ทำรายได้ถล่มทลายในเกาหลี  ไม่ใช่เพราะความสยองแต่เพราะเนื้อหาให้ข้อคิดสะท้อยสังคมเกาหลี  ในเรื่องการศึกษาค่ะ  เหมือนตอนนี้เด็กไทยกำลังเครียด เรื่อง Admission น่าจะลองหามาให้ผู้ใหญ่ดูกันบ้างนะคะ ว่าเด็กน่ะมีความกดดันเรื่องอะไรบ้าง

มาภาค 2 นี้ก็หยิบยกประเด็นสังคมมาเสียดสีอีก เป็นเรื่องของความรักของเด็กสาวสองคนที่มีให้แก่กันในยามที่อีกฝ่ายไม่มีใครเข้าใจ  แต่ด้วยในสังคมของเกาหลีเรื่อง เกย์หรือรักเพศเดียวกับเป็นเรื่องที่ผิดและน่ารังเกียจอย่างรุนแรง  จึงนำพาให้เกิดโศกนาฏกรรมของเด็กสาวและความเก็บกดฝั่งใจ  แม้ตายไปความแค้นก็ยังฝั่งอยู่ในวิญญาณ

นำแสดงโดย Park Ye Jin, Lee Young Jin และ Kim Min ahh

เรื่องนี้มีภาคสามด้วยนะคะชื่อภาษาไทยว่า ตู้ซ่อนผี ค่ะ

3) เดชคัมภีร์เทวดา 3

อาจสงสัยว่า บทประพันธ์สุดคลาสสิคของท่านกิมย้งจะมี Yuri ไปได้อย่างไร

ในเนื้อเรื่องตามบทประพันธ์เดิมไม่มีหรอกค่ะ  แต่เรื่องนี้คนเขียนบทเค้าเอามาดัดแปลงค่ะ 

เรื่องเกิดเมื่อตงฟางปุ๊ป้ายยอมตอนตัวเองเพื่อฝึกวิทยายุทธ  เมื่อฝึกสำเร็จ a he เรยกลายเป็น a she ไป  แต่ยังมีนางสนมคนหนึ่งที่ยังรักฝังใจต่อตงฟางปุ๊ยป้ายอยู่ แม้ร่างกายจะเปลี่ยนไปอย่างไร  แต่ความรู้สึกของนางที่มีต่อนายท่านยังคงเหมือนเดิม

เรื่องนี้ไม่อยากจะ classified ว่าเป็น Yuri แต่ถ้าใครจัดการ์ตูนเรื่อง .Hack/Sign หรือ Kashimashi ที่มีตัวละครเปลี่ยนจากชายกลายเป็นหญิงแล้วมาชอบกับผู้หญิงอีกคนว่า เป็น Yuri เรื่องนี้ก็คงไม่พ้น

เดชคำภีร์เทวดา 3 หรือ ชื่อที่ฉายในภาษาอังกฤษว่า Swordman นำแสดงโดย หลินชิงเสีย,  หวังจู่เสียน

ถ้าใครสนใจแนวกำลังภายในนี้มีอีกเรื่องหนึ่งค่ะ เรื่องนี้ Y ของจริงค่ะ 

4) แปดเทพอสูรมังกรฟ้า

เป็นภาพยนตร์ในปี 1994 นำแสดงโดย กงลี่, หลินชิงเสีย, จางหมิ่น และม่อเส้าชง

ตั้งแต่สมัยม่อเส้าชงยังหล่อกิ๊กโน้น  เป็นเนื้อหาที่ดำเนินเรื่องในฝั่งของตัวละครหลักหลวงจีนซีจู๋ เรื่องนี้ฉีเคอะก็เอาบทประพันธ์มาดัดแปลงอีกแล้ว คราวนี้เขาส่ง 'กงลี่' ให้มาแอบหลงรักศิษย์น้องร่วมสำนัก  ดูไปจนจะจบเรื่องคิดว่า ศิษย์น้องคนนั้นคือ จอมยุทธ์หนุ่ม  แล้วกงลี่คิดแย่งผู้ชายมาจากศิษย์น้องหญิงอีกคนที่แสดงโดย หลินชิงเสีย  เรื่องดำเนินมาเรื่อยแล้วมาเชลยตอนจบว่า  แทนที่จะกลายเป็นรักผู้ชายคนเดียวกัน  แต่กลายเป็นรักผู้หญิงคนเดียวกันซะนี่  

ความจริงก็คือ กงลี่นั้นแอบหลงรักศิษย์น้องหญิงของตัวเองต่างหาก  ผู้ชายแค่มาบังหน้าให้คนดูงงเล่นว่า งั้นเหอะ

 แต่คุณกงลี่นี่พอเข้าบท Y กับคุณหลินชิงเสียนี่ก็ชวนจิ้นใช่น้อย

ส่วนใหญ่คุณหลินชิงเสียนี่มักจะได้รับบทหญิงสาวที่มีวรยุทธ์สูงแล้ว แต่งตัวเป็นชายส่วนใหญ่ ถ้าสมัยนี้คงเหมาว่า บทเธอเป็นเมะ  แต่เรื่องนี้เธอเล่นซะหวานเชียวจนกลายเป็นเคะไปได้อย่างแนบเนียน  lj;oชีวิตจริงของเธอไม่เมะไม่เคะ  เธอแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่ม MD Asia Pacific region แห่งเสื้อยี่ห้อ Esprite มีครอบครัวที่อบอุ่นดี

อีกเรื่องแล้วกัน

5) Blue วัยฝันวันรัก

เรื่องนี้ดูแล้วไม่ประทับใจเอาซะเลย  ที่ดูเพราะบรรยากาศเหมือนเรื่อง Memento Mori แต่พอดูแล้วก็ไม่ปลื้มเลยอ่ะ  หนังมันจะว่า แนวก็คงใช่  แต่มันเงียบมาก  ตอนจบนี้งงมาก จบได้ขัดใจจริง ๆ

หนังญี่ปุ่นชอบเป็นแบบนี้เหมือนตัวละครสับสนมาก คล้าย ๆ เรื่อง นานะ ดูแล้วก็ต้องถามว่า นานะ เธอเป็นอะไรของเธอ  บุคลิกเธอเหมือนติด ๆ ดับ ๆ บางคนก็ว่า เป็นตัวละครที่ดีมีความลึก

ดูผ่าน ๆ เอาทิวทัศน์ชนบทญี่ปุ่นก็ดีนะคะ  แต่จะดูเอาเนื้อหา  เข้าขั้นไม่มีอะไรให้ดูค่ะ  ดูแล้วเศร้าใจเปล่า ๆ สงสารนางเอกของเราที่ดันไปรักคนที่ทำตามความอยากของตัวเองอ่ะ

วันนี้เล่ามามีแต่หนังของ Zone Asia เดี๋ยวต่อไป  ไปดูหนังของฝั่งตะวันออกกันบ้าง

แล้วจะเอานิยาย Y ต้นตำรับของ อ.มล. สีฟ้า ลดาวัลย์ มาฝากกันค่ะ

edit @ 4 Nov 2007 04:53:25 by ada_d

Comment

Comment:

Tweet

เอ่อ ....ขอโทษนะคะไม่รู้ว่าจะกลับมาตอบอีกรึเปล่าแต่พอดีเคยอ่านfingersmithแบบโนเวลไปแล้วแต่ยังหาแบบหนังไม่ได้

ไม่ทราบว่าหาจากไหนหรอคะ?

#2 By Me (125.26.145.90) on 2010-04-20 23:13


ชอบ the cliassic มากๆเลยค่ะ
ดูกี่ครั้งก็ยังประทับใจเหมือนเดิม
เป็นหนังที่ลงตัวมากๆทีเดียว
big smile big smile

#1 By on 2007-11-08 17:44