วันนี้ได้มีโอกาสดูเรื่อง Last Friends (อยู่ที่ญี่ปุ่นก็ใช้ชื่อนี้เลยแต่เขียนเป็นตัวคาตานะ) ตามคำแนะนำของสมาชิกใน shoujo ai forum ว่า เรื่องนี้น่าติดตามเป็นอย่างมาก  ชื่อตัวละครคุ้นเคย  นักแสดงน่าสนใจเข้าให้อีก

Last Friends

อ่ะ.....มาลองอ่านดูว่า Last Friends นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรกันดีกว่า

มิจิรุสาวน้อย (ตามท้องเรื่องอายุประมาณ 22 ปี) มีอาชีพเป็นช่างทำผม  คาแรคเตอร์เธอก็ดูเป็นคนสนใสดี  แต่ในใจลึก ๆ กลับขาดความรักจากคนรอบข้าง  ทั้งจากแม่ที่มีสามีใหม่ไม่ใยดีเธอนัก  จากเพื่อนร่วมงานที่ดูจะกลัวเธอจะได้ดีเกินหน้าเกินตา   จนเธอมาพบรักกับ โซซึเกะ ชายหนุ่มรูปหล่อและมีเบื้องหน้าที่แสนจะอ่อนโยนและใจดี  เขาได้ขอมิจิรุมาใช้ชีวิตร่วมกับเขา  มิจิรุที่จิตใจโหยหาความรักอยูแล้วก็ตอบตกลงทันที  เธอมีความสุขและมีความหวังในชีวิตที่จะเต็มไปด้วยความรักต่อไปจากนี้อย่างเป็นที่สุด   แต่แล้วเรื่องราวก็ไม่เป็นไปย่างที่คาดคิดไว้....ภายใต้หน้ากากที่แสดงว่า เป็นคนอบอุ่นและอ่อนโยนของ โซซึเกะ เขากับเก็บงำความน่ากลัวไว้ คือ เขาเป็นโรคควบคุมตัวเองไม่ได้เมื่อโมโหชอบทำร้ายทุบตีผู้อื่น

ในโลกอีกด้านที่มิจิรุไม่เคยรู้มาก่อนเลย  เพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนมัธยมของเธอ รุกะ สาวมาดเท่ที่จากกันไปนาน (คาดว่า) เนื่องจากไปตามหาความฝันที่จะเป็นนักขับรถมอร์เตอร์ครอสที่ประสบความสำเร็จ   คราวนี้ทั้งคู่ได้กลับมาเจอะเจอกันอีกครั้ง  แน่นอนความรู้สึกของรุกะที่มีต่อมิจิรุนั้นพิเศษ แต่ดูท่ามิจิรุจะยังไม่รู้อะไร  เธอคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเท่านั้น

เรื่องนี้บทมิจิรุนั้นได้น้องมาซามิ (Nagasawa Masami นางเอกจากหนังสร้างจากการ์ตูนเรื่อง Touch) มาประกบคู่กับคุณน้องจูริ (Ueno Juri จากเรื่อง Swing Girl และ Nodame) ที่มารับบทเป็น รุกะ สาวนักบิด  และยังมีนักแสดงอย่างน้องเรียวจาก วง NEWS และ พ่อหนุ่ม Eita (เล่นเรื่องนี้หล่อจริงพ่อคุณ) ที่มารับบทสองหนุ่มที่มารักสองสาว  หรือสองหนุ่มหล่อจะเป็นได้แค่ไม้ประดับให้สองสาวได้ Y กัน (เหมือนโซมะจาก มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ)

Comment

คราวนี้มาฟังเราเม้นท์บ้าง....อู้ยเขินจริง ๆ ไม่รู้ว่าเรื่องนี้คนคิดเรื่องนี้จงใจหรืออย่างไร   ที่จะวางคาแรคเตอร์ของรุกะให้เหมือน คุณฮารุกะ สุดเลิฟของเราเสียจริง มิจิรุก็อีกเหมือนคุณมิจิรุเลยแบบว่า  โอ้ย  เห็นแล้วมันช่ายเลย  ไม่ว่าจะทรงผม  สีผม (ของคุณฮารุกะคนเดียวนะ  มิจิรุไม่หัวเขียว)  เสื้อผ้า ไม่นึกว่าจะมีใครเคาะจากบทประพันธ์ออกมาทำจริง

ถึงน้องจูริจะตัวเล็กไปหน่อย  แต่รับบทสาวเท่  ผู้มีความฝัน และความรักที่ลุกโชนในจิตใจได้อย่างดี  ไม่นึกว่าจากบทสาวติ๊งต๊องใน Swing Girl และสาวซกมก ซุ่มซ่าม อย่าง โนดะ เมกุมิ ใน Nodame แล้วพอมาถึงสาวเท่มาดนิ่งแสนสะอาด  บ้านใหญ่โตดูร่ำรวยเธอก็แสดงได้ดี  ไม่หลุดมาดสาวต๊องออกมาให้เห็นเลยสักนิด

ส่วนมาซาโกะในตอนแรกยังไม่เปล่งแสงนัก  โดนบทของรุกะกับโซซึเกะครอบซะมิด  ถึงแม้จะเป็นตัวดำเนินเรื่องก็นะ  ยังไม่ได้เห็นอะไรดี ๆ ในตัวของคุณมิจิรุในเวอร์ชั่นนี้นัก

แต่แอบบอกว่าใน Official Website แอบมี Chart แสดงความสัมพันธ์ของตัวละครต่าง ๆ ในเรื่อง ความรู้สึกของมิจิรุที่มีต่อรุกะนั้นเป็นแบบ เลิฟ ๆ ด้วยล่ะ เอ่อ....แต่เธอก็รักหลายคน  ตามแบบฉบับหญิงสาวผู้ขาดความรักของคาแรคเตอร์แบบนี้  ใครพอจะเป็นไม้หลักให้เธอได้เกี่ยวยึดได้ก็คอยจะไปพันเกี่ยวเขาไว้ทั้งหมด

สิ่งที่ชอบเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งในเรื่อง Last Friends คือ เพลง OST ที่ได้ Hikki - Utada Hikaru แต่งเองและร้อง  ขอบอกว่าเพราะมากกกกก...ข่าวว่าเธอใช้เวลาแต่งวันเดียว   Hikki ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอยู่แล้ว

เข้าใจว่า ละครเรื่องนี้เป็นละครทีเด็ดอีกเรื่องหนึ่งของสถานี Fuji ทีเดียว  ฉายตอนแรกก็กวาดเรตติ้งไป 13.9% น่าติดตามค่ะ

แต่ในใจของเรานี่คิดว่า  เรื่องนี้คงจบแบบเศร้า  คุณ (ฮา) รุกะและคุณมิจิรุอาจไม่ได้เคียงคู่กันอย่างสงบสุข

เป็นธรรมดาของหนังหญิงรักหญิงตามฉบับญี่ป่นเขา  ใครเชียร์คู่นี้ต้องเผื่อใจไว้ 80% เลยทีเดียวว่า  จบแบบไม่สมใจคนดู

แต่ว่า....อีก 20 % ก็หวังได้นะ  เพราะแค่ตอนแรกก็ปล่อยทีเด็ด  มัดใจคนดูอย่างเราให้อยากติดตามเสียแล้ว

ส่วนทีเด็ดที่ว่าจะเป็นอะไร อือ....แนะให้หาดูเองค่ะ  แต่ขอใบ้ให้ว่า  ใครจำตอนจบของ Miko ได้ว่า ตอนท้ายของตอนแรก จิคาเนะ ทำอะไร ฮิเมะโกะ ล่ะก็นะ...รุกะ เองก็แบบนั้นกับ มิจิรุเหมือนกันจ้า

อ่ะ...มาช่วยลุ้น  ช่วยเชียร์  ว่า  ใครจะอยู่เคียงข้างเป็น เพื่อนคนสุดท้าย (Last Friends) ที่จะอยู่ร่วมชีวิตกับ มิจิรุ ตลอดไปชั่วชีวิต  คนทีเธอจะเลือกนั้นคือใคร  จะใช่ รุกะ อย่างที่กองเชียร์แถว ๆ นี้หวังหรือเปล่าก็คอยดูค่ะ 

Links สำหรับคนอยากเห็น Poster เรียกน้ำย่อยของเรื่องนี้ค่ะ  สวยงามและชวนจิ้นทีเดียว: http://wiki.d-addicts.com/Image:Last-Friends-banner.jpg

ส่วนนี้ Raw นะคะ

http://fourlc.com/channel1/5/08fh/20080410_545.html

http://fourlc.com/channel1/5/08fh/20080410_546.html

 

edit @ 13 Apr 2008 22:16:35 by ada_d

Comment

Comment:

Tweet

ขี้เกลียดอ่าน

#6 By พริก (125.27.127.171) on 2010-08-10 10:32

ชื่อไปตรงกะตัวละครในเซเลอร์มูนopen-mounthed smile เป็นความบังเอิญหรือนี่ เราก็ชอบตัวละคร2ตัวนี้นะ ออกโชโจดีcry ต้องไปดูเรื่องลาสเฟรนเพิ่มแล้ว เพิ่งดูไปแค่2ตอนยังไม่ถึงไหน

#5 By bonbonpich on 2010-04-11 17:24

อยากดูจังเลยค่ะ ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ แล้วมี ซับไทยหรือ พากย์ไทยหรือป่าว

#4 By jay (124.120.141.152) on 2008-06-05 08:37

เรื่องนี้ฉบับการ์ตูน ชื่อว่าอะไร คะ
แล้วของ สนพ อะไรคะ
ขอบคุณค่ะ

#3 By pooh (203.144.140.251) on 2008-05-11 09:41

ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน รุกะน่ารัก
(แต่อยากให้รุกะสมหวัง อ่ะ ....(จิ้นเองแล้วกัน)

#2 By sakurai (58.9.222.16) on 2008-05-10 15:13

อ่านแล้ว อยากดูจังเลย
ขอบคุณน้า

#1 By Palm (203.159.12.201) on 2008-04-28 14:52